Tin tức

Tác dụng của omega 3 đối với cơ thể con người

Tác dụng của omega 3 đối với cơ thể con người đã được ghi nhân trong nhiều báo cáo khoa học. Theo những nghiên cứu này, acid béo omega-3 đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển não bộ. Vậy bạn đã biết công dụng của dưỡng chất này chưa?

Tác dụng của omega 3 trong quá trình hình thành và phát triển não bộ

Đối với trẻ nhỏ, ngay từ khi còn nằm trong bào thai, người mẹ cần bổ sung omega-3 để hỗ trợ quá trình phát triển não bộ. Theo các nhà khoa học, tác dụng của omega 3 là rất quan trọng, bởi lẽ, DHA – một loại omega-3 điển hình – được mệnh danh là “gạch xây não người”.

Các nghiên cứu đã cho thấy sự hình thành hệ thần kinh của thai nhi bắt đầu từ rất sớm, ngay từ trong bụng mẹ não bộ đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Sau 2 tháng đầu tiên của thai kỳ, não bộ là cơ quan lớn nhất của thai nhi. Đến tháng thứ 9, bộ não sẽ đạt kích thước bằng 25% so với người trưởng thành và cơ bản được hoàn thiện khi trẻ 5-6 tuổi.

Một nghiên cứu được thực hiện từ năm 2003 đã chỉ ra tác dụng của Omega 3 đối với não bộ. Theo đó, những thai nhi được bổ sung đầy đủ acid béo omega-3 sẽ thông minh hơn nhiều so với những bé khác, tiêp tục kiểm tra khi bé được 4 tuổi thì kết quả này càng rõ ràng hơn.

 

Tác dụng của omega-3 trong việc tăng cường khả năng tập trung

Một trong những tác dụng của omega 3 đối với não bộ mà ít người biết đến đó là dưỡng chất này có khả năng tăng cường sự tập trung. Nhờ việc bổ sung thường xuyên dưỡng chất này trẻ sẽ tiếp thu bài tốt hơn. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nhi khoa Hoa Kỳ (Journal of Pediatrics), đã chứng minh những lợi ích của acid béo omega-3 trong việc học tập.
Một nghiên cứu khác của trường Đại học Gothenburg (Thụy Điển) được đăng tải trên Tạp chí Whole Foods chỉ ra rằng, việc bổ sung omega-3 giúp cải thiện các vấn đề hành vi của trẻ nhỏ, tăng khả năng ghi nhớ,…
Tác dụng của omega-3 trong việc ngăn ngừa bệnh
Alzheimer là một chứng mất trí phổ biến đối với người già. Theo dự đoán, tỷ lệ mắc Alzheimer trên thế giới sẽ là 1/85 vào năm 2050. Tạp chí về bệnh Alzheimer đã công bố kết quả của một thí nghiệm gần đây được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Oregon Health & Science ở Portland. Theo đó, tác dụng của omega 3 trong việc làm chậm suy giảm chức năng và nhận thức ở bệnh nhân Alzheimer đã được chứng minh một cách rõ ràng.
Lynne Shinto và các đồng nghiệp thực hiện nghiên cứu đối với 39 người mắc chứng bệnh Alzheimer, họ được áp dụng một chế độ ăn bổ sung dầu cá ngẫu nhiên. Kết quả cho thấy tình trạng suy giảm nhận thức có chiều hướng giảm dần.

Từ những tác dụng của omega 3 đối với não bộ nêu trên, việc bổ sung bằng các loại thực phẩm là rất cần thiết. Bên cạnh đó, sử dụng viên uống cũng là một giải pháp hiệu quả và an toàn cho mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn sản phẩm cần lưu ý tránh các loại cá hoặc sản phẩm từ cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao; nên chọn những sản phẩm có giấy chứng nhận như Gia đình Omega của Principle Nutrition.  Đồng thời những sản phẩm chuyên biệt cho từng đối tượng cũng được khuyến nghị nhằm cung cấp omega-3 đúng liều lượng và bổ sung các dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể.

 

0/5 (0 Reviews)